Xu hướng thể hiện đẳng cấp của giới siêu giàu nay đã khác

Sở hữu xe sang, du thuyền, xài hàng hiệu hay di chuyển bằng máy bay hạng thương gia … đã trở thành những chuẩn mực giàu có trong quá khứ. Giới siêu giàu ngày nay đã chuyển sang xu hướng sử dụng “những dấu hiệu ngầm” để thể hiện đẳng cấp.

Sở hữu xe sang, du thuyền, xài hàng hiệu hay di chuyển bằng máy bay hạng thương gia … đã trở thành những chuẩn mực giàu có trong quá khứ. Giới siêu giàu ngày nay đã chuyển sang xu hướng sử dụng “những dấu hiệu ngầm” để thể hiện đẳng cấp.

Định nghĩa về sự giàu có của giới thượng lưu

Có một điều dễ nhận thấy là giới siêu giàu đang có xu hướng trẻ hóa. Họ không chỉ đủ tiềm lực về tài chính và tri thức để kiến tạo những giấc mơ riêng mà còn sở hữu phong cách sống, gu thẩm mỹ đặc trưng, và cực kỳ chú trọng đến giá trị sống nhân văn. Đối với họ, một cuộc sống lý tưởng nằm ở chất lượng nhiều hơn là số lượng.
 gioi sieu giau
Đơn cử như việc lựa chọn một không gian sống lý tưởng. Nếu như ngày xưa, giới thượng lưu thường ưa chuộng những căn nhà phố, biệt thự ở trung tâm thành phố nhộn nhịp, sầm uất thì giới siêu giàu thế hệ mới lại chọn một không gian sống sang trọng, hiện đại nhưng phải hoà hợp với thiên nhiên và không bị bủa vây bởi tiếng ồn, bụi bặm đô thị.

Nơi sống đẳng cấp phải là nơi gia chủ tạo lập riêng một di sản bền vững, nơi trở thành tuyên ngôn về phong cách sống và gu thẩm mỹ của mỗi cá nhân. Vì lẽ đó, sự sang trọng và đẳng cấp thường không dành cho số đông mà chỉ thuộc về một số ít những người thực sự tinh tế, coi trọng giá trị sống và định vị được giá trị của bản thân.

“Những dấu hiệu ngầm” thể hiện đẳng cấp

Chuẩn mực giàu có trong quá khứ là phải xài hàng hiệu, dùng siêu xe, lướt du thuyền hay di chuyển bằng chuyên cơ hạng nhất… Tuy nhiên, khi xu thế dịch chuyển giới siêu giàu ngày nay đã chuyển sang hướng thể hiện đẳng cấp bằng “những dấu hiệu ngầm”. Phải là những giá trị đỉnh cao về: Giáo dục, Sức khỏe, Du lịch, Sự riêng tư và Đặc quyền cá nhân.

Không chỉ đầu tư vào tri thức cho bản thân, giới thượng lưu còn cố gắng khẳng định địa vị cho con cái. Đó là lý do nhiều gia đình sẵn sàng chi hàng triệu USD để được sống gần những trường học cao cấp, cho con mình một cơ hội phát triển tốt nhất từ bậc mầm non.

Giữ sức khỏe tốt chính là một khoản đầu tư sinh lời thực tế nhất và là trách nhiệm của mỗi người. Vậy nên, khi càng giàu người ta càng chú trọng chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp: tham gia các phòng tập gym đắt tiền, ăn uống lành mạnh với thực phẩm hữu cơ mua tại những chuỗi cửa hàng cao cấp, lựa chọn căn hộ với nhiều tiện nghi hướng tới sức khoẻ, hay chăm sóc bản thân với những dịch vụ hàng đầu.
Để tái tạo năng lượng cho bản thân, họ có thể tiêu tốn hàng triệu USD cho một kỳ nghỉ kéo dài đến cả tháng. Hoặc thay cho việc khoe khoang sự giàu có ra ngoài, họ có xu hướng lựa chọn cuộc sống riêng tư, được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tính “đặc quyền” và “độc tôn” gần như là ngưỡng cao nhất được vạch ra để đánh giá mức độ đẳng cấp của một “siêu đại gia”. Sử dụng những món hàng “độc bản”, lựa chọn những không gian sống tuyệt mỹ bên cạnh những người cùng đẳng cấp, thậm chí sở hữu những sản phẩm bất động sản với vị trí độc tôn. Chẳng hạn như tại Đài Loan – “thành phố giàu ngầm của châu Á”, giới siêu giàu thường đầu tư rất nhiều vào bất động sản, trung bình mỗi người sở hữu khoảng 5 - 6 căn nhà.

Vậy đẳng cấp của giới siêu giàu đến đâu?

Theo Wealth Report công bố năm 2015, Việt Nam có 168 người siêu giàu (sở hữu từ 30 triệu USD trở lên). Trong một thập kỷ tới, Việt Nam cũng được dự báo là quốc gia có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh nhất thế giới với 140%. Cũng theo xu hướng của những người siêu giàu thế giới, tầng lớp thượng lưu ở Việt Nam đang dần xây dựng nên một hệ giá trị sống tích cực và đẳng cấp cho cá nhân và xã hội.

Chuẩn mực về sự đẳng cấp đối với mỗi người có thể sẽ khác nhau, nhưng có lẽ tựu trung lại, đẳng cấp được cộng hưởng từ nhiều giá trị và phải làm nên những xúc cảm cho mỗi chủ nhân bằng chính những đặc quyền thượng lưu riêng biệt.

sunshine heritage resort

MỘT "KIỆT TÁC THIÊN TẠO" SẮP ĐƯỢC RA MẮT: 
🍂 Một chốn thiên đường ngay cạnh TP Hà Nội
🍂Nơi rồng thiêng hạ thủy, tránh xa mọi xô bồ phố thị.
🍂 Nơi bao quanh bởi mặt nước trong xanh, công viên mát lành.
🍂 Nơi an yên, thư thả bên gia đình.
🍂 Nơi thể hiện đẳng cấp sống thượng lưu của riêng giới siêu giàu.

🍂 Sunshine Heritage Resort - Kiệt tác kiến trúc 5 châu